Thực phẩm nào giàu Vitamin B7?

Đánh giá bài viết

Vitamin B7 hay Biotin được biết là có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tế bào và thường là một thành phần của các chất bổ sung để tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay, cũng như những mỹ phẩm được bán trên thị trường để chăm sóc da. Vậy vitamin B7 có ở đâu trong những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày?

1.Vitamin B7 là gì?

Bạn có thể nhận ra vitamin B7 theo tên gọi phổ biến của nó là biotin. Đây là một loại vitamin B hòa tan trong nước được tìm thấy trong tự nhiên ở một số loại thực phẩm và cả trong các chất bổ sung. Biotin đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các enzymes phân hủy chất béo, carbohydrates và proteins trong thực phẩm. Nó cũng giúp điều chỉnh các tín hiệu được gửi bởi các tế bào và hoạt động của các gen.

Liều dùng khuyến nghị (RDA) không tồn tại đối với biotin vì không có đủ bằng chứng để đề xuất một lượng hàng ngày cần thiết cho hầu hết những người khỏe mạnh. Thay vào đó, có một mức AI (Lượng hấp thụ đầy đủ), được giả định là để đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Nên đọc:  Nên ăn bao nhiêu loại thực phẩm trong một ngày?

AI của biotin cho nam và nữ từ 19 tuổi trở lên và cho phụ nữ mang thai là 30 microgam mỗi ngày. Phụ nữ cho con bú cần 35 microgam mỗi ngày.

Ngưỡng trên mức tiêu thụ an toàn (UL) là liều tiêu thụ tối đa hàng ngày không có khả năng gây ra tác dụng phụ có hại cho dân số nói chung. Không có UL cho biotin do thiếu các báo cáo cho thấy các tác động tiêu cực từ lượng nhập rất cao.

2.Lợi ích của vitamin B7 đối với sức khỏe

Các chất bổ sung biotin thường được đánh giá cao như một phương pháp được tư vấn rụng tóc; giúp tóc, da và móng khỏe mạnh. Mặc dù sự thiếu hụt biotin chắc chắn có thể dẫn đến rụng tóc và các vấn đề về da hoặc móng, nhưng bằng chứng cho thấy lợi ích của việc bổ sung là chưa đủ thuyết phục. Một số ít các báo cáo trường hợp và các thử nghiệm nhỏ đã chứng tỏ lợi ích, nhưng các thiết kế nghiên cứu vẫn có những điểm yếu:

  • Các chẩn đoán về những loại tình trạng tóc khác nhau hoặc không được trích dẫn. Các nhà nghiên cứu cũng đã lưu ý rằng một số tình trạng rụng tóc có thể tự khỏi mà không cần được tư vấn, vì vậy không thể khẳng định rằng chất bổ sung biotin đặc biệt giúp tóc mọc lại.
  • Một số nghiên cứu cho thấy rằng chất bổ sung biotin có thể có lợi nhất ở những người bị thiếu hụt chất dinh dưỡng; tuy nhiên, vẫn còn thiếu các nghiên cứu đo nồng độ biotin trước và trong khi bổ sung để xác nhận kết luận này.
Nên đọc:  Bảo quản mật ong tốt nhất, dùng được lâu, an toàn cho sức khỏe

Rụng tóc là biểu hiện của viêm da dầu tiết bã

Bổ sung biotin được đánh giá cao như một phương pháp được tư vấn rụng tóc

Một số bằng chứng đã chỉ ra rằng những người bị bệnh tiểu đường có thể dễ bị thiếu hụt biotin. Vì biotin là một yếu tố quan trọng trong việc tổng hợp glucose nên nó có thể giúp duy trì mức đường huyết thích hợp ở những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường type 2.

Bất chấp những bằng chứng không thể kết luận, thực phẩm bổ sung vitamin B7 vẫn rất phổ biến. Biotin thường được thêm vào vitamin tổng hợp và các chất bổ sung cho tóc, móng, da. Mặc dù vitamin B7 có thể có trong một số loại mỹ phẩm nhưng điều quan trọng cần nhớ là nó thực sự không thể được hấp thụ qua da, tóc hoặc móng tay. FDA khuyến cáo mọi người nên thông báo cho người tư vấn của họ mỗi lần về tất cả các chất bổ sung và liều lượng họ đang dùng.

3. Vitamin B7 có trong thực phẩm nào?

Vitamin B7 được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, mặc dù chỉ với một lượng nhỏ. Những thực phẩm này bao gồm quả óc chó, đậu phộng, ngũ cốc, sữa và lòng đỏ trứng. Một số loại thực phẩm khác cũng chứa vitamin B7 như bánh mì nguyên cám, cá hồi, thịt lợn, cá mòi, nấm và súp lơ. Trái cây có chứa biotin bao gồm bơ, chuối và quả mâm xôi. Nói chung, một chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng sẽ cung cấp cho cơ thể đủ lượng biotin cần thiết.

Hãy theo dõi trang web: .com thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

Để đăng ký tư vấn tại Droppii, Quý khách vui lòng bấm số
0903613813
hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đăng ký tư vấn tự động trên ứng dụng Droppii để quản lý, theo dõi đơn và đặt đơn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: hsph.harvard.edu

XEM THÊM:

  • Hướng dẫn bổ sung Biotin đúng cách
  • Lợi ích sức khỏe của Biotin (vitamin H)
  • Biotin kích thích mọc tóc: Liều dùng và tác dụng phụ cần biết

Bài viết lấy nguồn từ Vinmec

Thông tin thêm về Droppii

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN