Tiểu đường uống sữa hạt được không?

Đánh giá bài viết

Bài viết được viết bởi Bác sĩ CKII Bùi Hồng Thanh (Chuyên gia tư vấn sức khỏe) và tham vấn chuyên môn bởi PGS.TS Phạm Văn Hoan. Cùng Droppiishops tìm hiểu xem người bị bệnh tiểu đường có dùng sữa hạt được không nhé!

Người mắc tiểu đường uống sữa hạt được không?

Sữa hạt có GI thấp

Phần lớn các loại sữa hạt đều nằm trong nhóm GI thấp. Vì vậy khi tiêu thụ sữa hạt, quá trình sản sinh lượng đường trong máu tăng chậm, đường huyết ổn định hơn, phòng ngừa biến chứng, kích thích sản sinh Insulin. Sữa hạt không chỉ bổ dưỡng mà nhiều chất có trong sữa hạt còn đem lại lợi ích tuyệt vời cho người bệnh tiểu đường. Để chắc chắn hơn người bệnh tiểu đường uống sữa hạt được không, cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Phần lớn các loại sữa hạt đều nằm trong nhóm GI thấp
Phần lớn các loại sữa hạt đều nằm trong nhóm GI thấp

Magie, Vitamin E và Arginine kích thích sản sinh Insulin

Magie có tác dụng kích thích sản sinh Insulin, cùng với Vitamin E, Arginine đã được chứng minh là chất giúp tăng cường hoạt động của Hormone chuyển hóa đường. Từ đó, tiêu thụ lượng phù hợp sữa hạt sẽ giúp người tiểu đường ổn định lượng đường huyết, giảm ứ đọng Glucose trong máu đồng thời khẳng định việc “tiểu đường uống sữa hạt được không”

Nên đọc:  Tìm hiểu về công dụng của Cây Bồ Công Anh đối với sức khỏe

Lượng calo thấp giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả

Bên cạnh đó, sữa còn chứa nhiều dinh dưỡng nhưng ít calo giúp kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa béo phì và hỗ trợ người tiểu đường giảm cân. Không chỉ vậy uống sữa hạt còn giúp giảm cảm giác thèm đồ ngọt ở người tiểu đường, hỗ trợ tiêu hóa, giảm các triệu chứng đầy bụng, đầy hơi,…

Sữa hạt được chế biến từ hạt ngũ cốc, hạt dinh dưỡng hoặc các loại đậu như: yến mạch, đậu nành, đậu tương, đậu xanh, hạt mắc ca, hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó,… Do đó, sữa hạt là thức uống chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như Vitamin, chất xơ, đạm, giàu khoáng chất Magie, sắt, Kali, Canxi,… Đặc biệt, sữa hạt không chứa đường Lactose, phù hợp với hầu hết người tiểu đường.

Giàu chất chống oxy hóa ngăn ngừa biến chứng tim mạch ở người tiểu đường

Trong sữa hạt có chứa các chất có tác dụng chống oxy hóa như Phenolic, Luteolin, Tocotrienols và hợp chất Flavonoid. Các hợp chất này giúp giảm nguy cơ mắc biến chứng mạch máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, cải thiện chức năng của thành mạch máu ở người tiểu đường

Giàu chất xơ và không chứa Lactose

Hỗ trợ tiêu hóa: Sữa hạt giàu chất xơ và không chứa Lactose giúp giảm tình trạng táo bón, đầy hơi, chướng bụng ở người tiểu đường.

Bảo vệ thị lực

Các chất Gutein và Zeaxanthin có trong sữa hạt là những hợp chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ đôi mắt tốt hơn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN